Thịt bò xào nấm rơm

  • 200gr thịt bò thăn
  • 300gr nấm rơm
  • 100gr cần tây
  • 2 củ tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu

Cách làm thịt bò xào nấm rơm nhanh gọn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái miếng mỏng.
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối trong vòng 15 phút cho sạch đất cát rồi bổ đôi.
  • Cần tây ngâm muối và rửa sạch, sau đó cắt thành đoạn dài khoảng 4 cm.

Bước 2: Xào thịt bò với nấm

  • Tỏi đập dập, phi thơm trong chảo rồi cho thịt bò vào xào lửa lớn, nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.
  • Xào bò cho đến khi chín tái thì cho nấm rơm và cần tây vào đảo cùng. Đảo đều tay cho đến khi nấm và cần tây chín, nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi tắt bếp.
  • Trút thịt bò xào nấm rơm ra dĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *