You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Hotline: 0779496789

Món ngon với Bao Tử Heo cho mâm cơm nhà phong phú

Thuận Tường Food: 2023-12-16 14:41:24

Bao tử heo, hay còn được gọi là lòng heo, là một phần của lợn được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn trên khắp thế giới. Món ngon với bao tử heo có thể đa dạng theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào văn hóa ẩm thực và khẩu vị của từng quốc gia. Dưới đây là một số món từ bao tử heo đông lạnh nhập khẩu:
 

1. Sườn bò xào bao tử heo


Sườn bò xào bao tử heo
 

Món này được làm từ bao tử heo đông lạnh, sườn bò và các loại gia vị khác. Bao tử heo thường được chế biến nhưng không quá dai, sau đó được xào chung với sườn bò và gia vị tạo nên hương vị đậm đà. Sau đây là cách nấu sườn bò xào bao tử heo:
 

Nguyên liệu:

 

- 200g sườn bò

- 100g bao tử heo

- 1 củ hành tím

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành khô

- 1 quả ớt đỏ

- 2 thìa canh dầu ăn

- 2 thìa canh nước mắm

- 1/2 thìa cafe đường

- Muối, tiêu, hành lá, ớt bột (tuỳ khẩu vị)
 

Cách nấu:

 

- Chuẩn bị nguyên liệu: Sườn bò thái thành miếng vừa, bao tử heo rửa sạch, hành tím và tỏi băm nhuyễn, hành khô cắt nhỏ, ớt đỏ bỏ hạt và thái nhỏ.

- Xào sườn bò: Cho 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng và cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho sườn bò vào xào đến khi sườn thay màu và chín tới 80%. Tiếp theo, cho bao tử heo vào xào chung với sườn bò trong khoảng 2-3 phút.

- Thêm gia vị: Tiếp theo, cho hành tím và hành khô vào xào thêm 1-2 phút cho thơm. Sau đó, thêm ớt đỏ vào xào nhanh chóng.

- Nêm nếm: Trong quá trình xào, thêm nước mắm, đường, muối, tiêu và ớt bột vào pha chế gia vị cho món ăn thêm ngon. Nên thử nếm và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị riêng.

- Hoàn thiện: Khi sườn bò và bao tử heo đã chín mềm và gia vị thấm đều, tắt bếp và trang trí món ăn bằng hành lá hoặc ớt bột.

Món sườn bò xào bao tử heo sẽ ngon và thơm phức. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với cơm trắng hoặc bún nước. Chúc bạn thành công và món ăn ngon miệng!
 

2. Bao tử heo hấp


Bao tử heo hấp
 

Món này là sự kết hợp giữa bao tử heo đông lạnh và các nguyên liệu khác như nấm, hành, gừng và các loại gia vị khác. Món này được hấp cho đến khi bao tử heo mềm và thấm gia vị. Dưới đây là cách nấu bao tử heo hấp:
 

Nguyên liệu:


- 500g bao tử heo

- 1 củ hành tím, băm nhuyễn

- 2-3 củ gừng, băm nhuyễn

- 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn

- 2-3 quả ớt hiểm, băm nhuyễn (tuỳ khẩu vị)

- 2-3 thìa dầu ăn

- 2-3 thìa nước mắm

- 1 thìa đường

- 1 thìa bột ngọt (tuỳ khẩu vị)

- 1/2 thìa tiêu

- 1/2 thìa muối

- 1/2 chén nước lọc

- Rau mùi và hành lá thái nhỏ để trang trí
 

Cách làm:


- Rửa sạch bao tử heo với nước lạnh, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi.

- Sau khi ngâm, rửa lại bao tử heo một lần nữa với nước sạch.

- Trong một nồi nước lớn, đun sôi nước lên và thả bao tử heo vào nồi. Đun sôi trong khoảng 5-6 phút để bao tử heo chín mềm. Sau đó, vớt bao tử heo ra, rửa lại với nước lạnh và để ráo.

- Trong một chảo, đổ dầu ăn, đun nóng và cho hành tím, tỏi, gừng và ớt vào xào thơm.

- Tiếp theo, thêm bao tử heo đã rửa vào chảo, rắc đường, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu và nước lọc vào. Trộn đều các nguyên liệu.

- Đậy nắp chảo và hấp bao tử heo trong khoảng 30-40 phút, hoặc cho đến khi bao tử heo mềm và thấm đều gia vị.

- Khi nấu xong, trang trí bao tử heo hấp với rau mùi và hành lá thái nhỏ.


Bao tử heo hấp thơm ngon và có hương vị đậm đà. Bạn có thể dùng bao tử heo hấp này kèm với cơm trắng, bún hoặc mì. Chúc bạn nấu thành công và thưởng thức món ăn ngon!
 

3. Bao tử heo xào rau muống


Bao tử heo xào rau muống
 

Món này được chế biến bằng cách xào bao tử heo đông lạnh với rau muống và gia vị. Món này thường có vị mặn, ngọt và thơm mùi rau muống.
 

Nguyên liệu:

 

- 250g bao tử heo

- 300g rau muống

- 3-4 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1-2 ớt đỏ (tuỳ khẩu vị)

- 2-3 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- Tiêu, muối, hành lá (tùy thích)
 

Cách làm:

 

- Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể thực hiện các bước sau để nấu Bao tử heo xào rau muống:

- Chuẩn bị bao tử heo: Rửa sạch bao tử heo trong nước, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.

- Chuẩn bị rau muống: Rửa sạch rau muống, cắt ngắn thành khoảng 5-7cm.

- Chuẩn bị tỏi, hành và ớt: Băm nhuyễn tỏi, cắt hành tím thành những lát mỏng và thái ớt đỏ thành những lát mong muốn.

- Xào bao tử heo: Trên một nồi hoặc chảo lớn, đổ dầu ăn và đun nóng. Sau đó, cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, thêm bao tử heo vào xào trong khoảng 5-7 phút cho đến khi thịt chín và có màu hồng.

- Thêm rau muống: Tiếp theo, thêm rau muống vào chảo và xào nhanh trong khoảng 2-3 phút cho đến khi rau muống mềm nhưng vẫn giữ được độ xanh tươi.

- Nêm gia vị: Sau khi rau muống đã chín, bạn có thể thêm nước mắm, đường, tiêu, muối và hành lá (nếu muốn) vào chảo. Khuấy đều trong khoảng 1-2 phút nữa.

- Trình bày và thưởng thức: Sau khi xào chín, bạn có thể chuyển Bao tử heo xào rau muống ra đĩa và trình bày để thưởng thức.
 

4. Bao tử heo hầm thuốc bắc


Bao tử heo hầm thuốc bắc
 

Món này là món hầm truyền thống của Trung Quốc, trong đó bao tử heo đông lạnh được hầm chung với các loại thuốc bắc và gia vị khác nhau. Món này thường có tác dụng bổ dưỡng và đem lại cảm giác ấm áp trong thời tiết lạnh. Sau đây là cách để nấu bao tử heo hầm thuốc Bắc:
 

Nguyên liệu:

 

- 500g bao tử heo

- 50g thuốc bắc (có thể mua sẵn ở cửa hàng thuốc Bắc)

- Gừng tươi (một củ)

- Hành tím (một củ)

- Nước dừa (200ml)

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
 

Cách làm:

 

- Chuẩn bị bao tử heo: Rửa sạch bao tử heo với nước muối và xả lại với nước sạch. Để ráo nước.

- Nấu thuốc Bắc: Đun nước trong nồi sôi, sau đó đặt thuốc Bắc vào nồi. Đun nhỏ lửa để thuốc hầm trong khoảng 30 phút. Sau đó, lọc nước thuốc ra và để riêng.

- Chuẩn bị gia vị: Gừng tươi và hành tím băm nhỏ.

- Hầm bao tử heo: Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi, sau đó cho gừng và hành vào xào thơm.

- Thêm bao tử heo vào nồi và xào trong khoảng 5 phút.

- Tiếp theo, cho nước dừa và nước thuốc Bắc vào nồi. Hầm bao tử heo trong khoảng 1-2 giờ cho đến khi bao tử mềm và thấm gia vị.

- Nêm gia vị theo khẩu vị: Thêm muối, đường, nước mắm và hạt tiêu theo khẩu vị của bạn. Khi bao tử đã chín mềm, tắt bếp.

- Trình bày: Cho bao tử heo hầm thuốc Bắc vào đĩa và trang trí với hành tím băm nhỏ. Bạn có thể thưởng thức bao tử heo hầm này với cơm nóng.
 

Một số món ngon với bao tử heo khác


Món ngon với Bao Tử Heo cho mâm cơm nhà phong phú
 

Dưới đây là một số món ngon với bao tử heo khác mọi người có thể tham khảo để làm phong phú thực đơn cho mâm cơm nhà mình:
 

- Bao tử xào hành lá: Bao tử heo được xào chín với hành lá và gia vị, tạo ra một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

- Bao tử kho tiêu: Bao tử heo được kho với nước mắm, tiêu và các loại gia vị khác, tạo nên một món ăn đậm đà vị cay.

- Bao tử nấu súp: Bao tử heo có thể được sử dụng trong các món súp, cùng với các loại thực phẩm khác như rau củ, nấm, gừng, tỏi để tạo nên một món súp thơm ngon và bổ dưỡng.

- Bao tử chiên giòn: Bao tử heo có thể được chiên giòn, tạo nên một món ăn ngon miệng, thích hợp để ăn nhắm vào bữa trưa hoặc bữa tối.

- Bao tử xào chua ngọt: Bao tử heo được xào chín với xốt chua ngọt, tạo nên một món ăn thú vị và hấp dẫn.
 

Lưu ý rằng, danh sách này chỉ là một số món phổ biến và có thể có nhiều món khác được chế biến từ bao tử heo đông lạnh nhập khẩu. Chúc bạn và gia đình có những bữa cơm ngon cùng món ngon với bao tử heo.
 

Lý do nên mua bao tử heo nhập khẩu tại Thuận Tường Food, Cần Thơ

 

bao tử heo nhập khẩu tại Thuận Tường Food

05 lý do khách hàng nên chọn thuận tường


- Gia công sản phẩm theo yêu cầu.
- Có giấy tờ nhập hàng và chứng nhận của thú y, nguồn gốc rõ ràng.
- Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp.
- Nguồn hàng đa dạng và liên tục.
- Hệ thống cửa hàng tại 3 địa điểm thuận tiện mua sắm, giao hàng đi các tỉnh nhanh chóng và tiện lợi.
 

Cam kết của thuận tường với khách hàng

 

- Giao hàng nhanh và đúng hẹn.
- Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Nguồn cung số lượng lớn và liên tục.
- Giá cả cạnh tranh so với sản phẩm cùng loại trên thị trường.
- Đảm bảo đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.