You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Hotline: 0779496789

Nếu biết 5 lợi ích này, chắc chắn bạn sẽ ăn thịt gà mỗi ngày!

Thuận Tường Food: 2023-02-28 14:43:35
Không thể phủ nhận rằng thịt gà là một loại thịt giàu năng lượng, ít chất béo, mang lại nhiều năng lượng cho cơ thể. Với 5 lợi ích sau đây, đảm bảo bạn sẽ phải xem xét lại việc bổ sung món thịt gà vào chế độ ăn uống hàng ngày
 

1. Nhiều protein 
Protein trong thịt gà là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chiều cao, cân nặng và trí não của con người. Ví dụ, cứ mỗi 100 gram ức gà sẽ bổ sung 18g chất đạm cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh tình trạng thiếu hụt protein sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, suy yếu hệ miễn dịch và cơ thể phát triển không toàn diện. 

2. Tốt cho tim mạch 
Dinh dưỡng từ ức gà có thể ngăn chặn hàm lượng homocysteine - loại axit amin gây hại đến sức khỏe tim mạch. 

3. Tăng cường thị lực 
Retinol, alpha, beta-carotene, lycopene là những hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt gà giúp tăng cường thị lực, giữ cho đôi mắt sáng và khỏe. Lời khuyên dành cho những ai hay thường xuyên làm việc với máy tính nhiều giờ liền hoặc làm việc tập trung cao độ trong thời gian dài, nên bổ sung thịt gà vào bữa ăn hàng ngày để tránh tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, tăng độ tập trung. 
 


4. Ngăn ngừa loãng xương 
Các chất dinh dưỡng khác có trong thịt gà đó chính là phốt pho, canxi có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp răng chắc khỏe. Thêm vào thực đơn các món canh gà, gà hầm,... cũng sẽ giúp cải thiện được phần nào sức khỏe về xương,

5. Chống lại ung thư
Một loại vitamin thiết yếu khác có trong thịt gà đó chính là niacin - là loại vitamin giúp chống lại ung thư. Hơn thế nữa, vì trong thịt gà có chứa ít chất béo nên ít gây áp lực cho hệ tiêu hóa, nhờ vậy nên có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi di truyền cũng như ngăn chặn nguy cơ gây bệnh ung thư.