You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Hotline: 0779496789

Thịt bò đừng để tủ lạnh không, phết thêm thứ này để cả tháng vẫn tươi như mới

Thuận Tường Food: 2023-02-28 11:20:27
Đôi khi thì bạn lỡ mua quá nhiều thịt bò và bạn sợ khi bảo quản chúng trong tủ lạnh lâu sẽ làm mất độ tươi của sản phẩm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một mẹo giúp thịt bò bảo quản cả tháng mà vẫn như mới mua bằng cách phết thứ nước này lên.

Bởi vì thịt bò thường có giá khá cao, nên nếu bạn lỡ mua nhiều về mà ăn không hết thì sẽ vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên, nếu không may gặp trường hợp này thì bạn thử áp dụng mẹo này nhé, đảm bảo thịt bò vẫn có thể mềm tươi như mới mua trong cả tháng chỉ với dầu olive (ô liu) nhé!

 

Bước 1: Thấm khô miếng thịt bò
 


Để thịt có thể có thể tươi được lâu thì bạn nhớ thấm hút nước còn đọng bên trong thịt bò nhé. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn giấy ăn, đặt lên miếng thịt bò và ấn nhẹ xuống để nước có thể đi từ thịt bò ra ngoài miếng khăn giấy.

Bước 2: Quét lớp dầu lên

Bạn cần đặt miếng thịt bò của bạn cần bảo quản lên một lớp màng bọc thực phẩm, sau đó thì hãy quét một lớp dầu olive (nếu không có thì dùng dầu ăn thường cũng được) lên bề mặt của miếng thịt để đảm bảo độ ẩm của miếng thịt trong quá trình bảo quản.

Bước 3: Bọc lại và bảo quản
 


Sau khi quét dầu lên thì bạn hãy gói kín miếng thịt bò bằng lớp màng thực phẩm mà bạn đã lót trước đấy, bỏ vào một chiếc hộp đựng thực phẩm kín hoặc túi khóa kín và bỏ vào tủ lạnh nhé! Bạn có thể bảo quản được từ 3 - 5 ngày nếu như cho vào ngăn mát của tủ lạnh, và có thể lên đến 1 tháng nếu như cho vào ngăn đông.

Trên đây là gợi ý giúp bạn có thể bảo quản được thịt bò trong tủ lạnh vẫn tươi mềm như mới mua. Đây chỉ nên là cách chữa cháy khi nhà bạn có quá nhiều thịt và không thể tiêu thụ hết được. Nếu thấy mẹo này hữu ích thì hãy chia sẻ cho những người xung quanh biết nhé!